Chia sẻ kinh nghiệm sang nhượng quán: Ngây thơ là ăn hành ngay

Chuyện sang nhượng quán trong thời điểm gần đây được diễn ra với tần suất nhiều hơn do những ảnh hưởng của Covid 19.

Hãy cùng Nội thất Xcom tham khảo kinh nghiệm sang nhượng quán được chúng tôi đúc kết dưới đây.

Thứ nhất: khi họ muốn sang nhượng quán sẽ có trăm vàn lý do : mới xin được việc nhà nước, sắp đi nước ngoài, chửa đẻ, vân vân và mây mây…. Các bạn chỉ cần hiểu 1 điều QUÁN Ế KHÔNG CÓ KHÁCH mới phải sang nhượng, nhớ nhé! Nếu quán vẫn kinh doanh ổn định, doanh thu tốt, thì không ai ngu gì sang nhượng. Nhân viên đâu, người nhà đâu, bạn bè đâu? Sao miếng ngon thế lại để phần người ngoài?

Sang nhượng quán cafe
Một quán cafe được sang nhượng lại

Thứ hai: đã sang nhượng quán tức là đến bước đường cùng rồi, không có khả năng tiếp tục đóng tiền nhà, nhưng nhiều chủ cửa hàng lại hét giá trên trời, vì sao? Để may mắn gặp “gà” họ sẽ gỡ lại số tiền thua lỗ của những tháng kinh doanh trước đó. Hét giá là việc của họ, còn việc trả giá là của người mua. Lúc này người mua phải tỉnh táo, không cần nhìn số tiền họ hét, mà phải đến thực tế nhìn đồ đạc của quán, liệt kê cụ thể chi tiết và định giá nó theo GIÁ THANH LÝ. Chứ không phải lấy nhượng mà giá đồ cũ còn đắt hơn cả mua mới nhé các bạn.

Lại ví dụ 2 trường hợp cụ thể mình từng gặp: bạn mình kéo mình đi cùng xem 1 quán cafe, chủ cũ họ hét 200tr không mặc cả, lúc sau 180tr không mặc cả, cuối cùng sau vài ngày đi lại bạc mặt mòn lốp xe và thương thảo mình lấy được cho nó 40tr quán đấy. Giờ mỗi lần gặp, bạn mình nó tôn sùng mình như thánh sống :))
Một trường hợp nữa mình biết ngay cạnh cửa hàng mình. Trước bán đồ lót bikini ngồi cả tháng không có khách. Đăng nhượng lên mạng 150tr cả đồ, 70tr không đồ. Cuối cùng anh trên Hàng Đào xuống lấy 15tr. Vẫn phải ngậm ngùi ra đi, vì hết tiền nhà rồi.

Thứ ba: khi có ý định lấy nhượng lại 1 quán nào đó, đừng tiếc thời gian đến thăm dò địa bàn. Các bạn hãy đến trực tiếp quán xem tình hình họ buôn bán thế nào, lượng khách ra sao. Sau đấy lân la ra hàng nước gần đấy (thông tấn xã vỉa hè) hỏi dò xem chủ nhà này là người như thế nào, quán này đã nhiều đời chủ thuê chưa, chủ thuê này làm ăn ở đây lâu chưa, quán có khách không??… 100% những thông tin này sẽ được các bà hàng nước tuôn ra cho các bạn, tin mình đi :))

Muốn nói thêm 1 điều là : Đối với các bạn làm ăn không được muốn sang nhượng quán thì nên có cái tâm, lấy giá vừa phải thôi cho chủ mới họ còn tí lộc mà buôn bán, đã sang nhượng đừng ăn lãi nhiều quá của người ta làm gì. Còn đối với các bạn đi mua nhượng thì mình khuyên nên thật TỈNH TÁO trong mọi quyết định. Biết là máu, nhưng máu gì thì máu cũng nên tính toán, tiền còn trong túi mình tức là mình còn nắm đằng chuôi, bao giờ thương thảo rõ ràng các điều khoản, 2 bên ok thống nhất mới ĐẶT CỌC, bao giờ gặp nói chuyện được với chủ nhà mới TRẢ ĐỦ TIỀN. Đấy là bài học xương máu mà nhiều anh chị em trên này đã vấp phải rồi.

Chúc các bạn có những thương vụ mua bán thành công!

Nếu có bất kỳ thông tin, ý kiến gì vui lòng phản hồi với chúng tôi qua facebook
Fb.me/noithatxcom.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *